Bạn muốn làm thực đơn quán cafe, quán trà sữa… Bạn để mắt tới đến độ dày của mẫu menu. Tuy nhiên, những loại menu giấy, menu nhựa hay menu gỗ không làm bạn hài lòng. Chúng tôi giới thiệu cho bạn một option: “làm thực đơn giấy carton”, vừa đẹp vừa sang trọng.
Làm menu giấy carton !
Giấy carton được tạo ra từ nguyên liệu gỗ và giấy tái chế. Giấy carton thường được dụng để làm hộp giấy, thùng giấy, bao bì carton, hộp cứng…Giấy carton thường có màu vàng giống giấy kraft
Trong tiến trình thiết kế và in menu, người ta rất ít khi sử dụng giấy carton để in trực tiếp. Chất liệu in menu chủ yếu là giấy C (cousche). Định lượng tầm 250 gsm – 300 gsm. Nếu muốn dày thì chồng 2 lớp giấy lại với nhau.
Nếu bạn muốn làm thực đơn dạng 1 tờ, bạn có nhiều phương án. Có thể làm thực đơn bằng nhựa, giấy bồi hai lớp, in menu ép plastic. Cái mà chúng ta để mắt tới khi làm thực đơn một tờ là đẹp, độ dày, độ chắc chắn và mép giấy.
- Đối với in menu nhựa: Độ dày và độ chắc chắn OK. Nhưng kém đi sự sang trọng, tôi không rõ phải phúc đáp cảm xúc của mình như thế nào, bạn có thể đến tổ chức tất cả chúng tôi xem mẫu và xem xét từng loại menu.
Minh họa in menu giấy bồi cán màng
- Đối với mẫu thiết kế menu và in trên giấy bồi hai lớp. Đẹp, dày, sang trọng. Tuy nhiên bản lề giấy có thể bị bong ra theo thời gian.
- Còn in menu ép nhựa plastic thì thật chất mà nói, vừa không có tính thẩm mỹ cao vừa không bền. Chỉ bảo quản menu được một thời gian ngắn.
So với các loại menu trên, in menu giấy carton không phải là số một. Tuy nhiên, đó là sự chọn lựa khác đi, vừa có điểm tốt lẫn khuyết điểm.
Làm menu giấy carton
Quy cách làm thực đơn giấy carton: Để in menu dạng này, chúng ta không in trực tiếp lên giấy carton. Chúng ta chỉ dùng lớp carton ở giữa để chắc chắn độ dày. Sau đó in 2 lớp giấy Couche cán màng, bồi trực tiếp lên lớp carton. Ở mặt trên giấy Cousche, ta in dư ra một đoạn giấy để nẹp qua phía bên mặt sau. Có như vậy mẫu in menu của mình không bị bong mép.
Ưu điểm: của việc làm thực đơn giấy carton: Sản phẩm đẹp, nhìn chuyên nghiệp đẳng cấp. Phù hợp với quán cafe, trà sữa, quán take a way. Phù hợp với những bản thiết kế menu đơn giản.
Khuyết điểm: Làm menu một tờ dạng này thì không nên vận dụng cho mô hình kinh doanh nhà hàng, vì bản làm thực đơn nhà hàng thường có rất nhiều món ăn, hơn nữa không có thực khách hàng nào thích vào nhà hàng mà chỉ có vài món ăn trên một tờ menu cả. Hơn thế nữa việc làm thực đơn giấy carton chi phí khá cao so với các option khác. Chi phí in thì rẻ nhưng chi phí gia công, bồi, keo thì khá cao vì thành phẩm phải được làm thủ công.
Dù tồn tại nhiều điểm tốt lẫn khuyết điểm. Nhưng việc làm thực đơn giấy carton vẫn được nhiều người dùng lựa chọn. Đôi khi cuộc sống không hoàn hảo, được điều này thì đánh đổi điều khác. Bạn có thể tham khảo, suy nghĩ và lựa chọn. Tốt hơn hết là đến thẳng tổ chức Khải Nguyên để được xem trực tiếp các mẫu menu và được tư vấn chi tiết hơn nhé.
LIÊN HỆ: 08 6292 1221
VÂN ANH | 0934 819 961 | ptvanh@khainguyenepco.vn
Ms.DUYÊN | 0165 891 3003 | duyen.tran@khainguyenepco.vn
TRIỆU ANH |0902 355 064 | lienanh@khainguyenepco.vn
Mr. HƯNG | 0903 107 986 | hqhung@khainguyenepco.vn
Mr. ĐỨC | 0938 294 928 | hmduc@khainguyenepco.vn