Chủ Nhật, 10 tháng 8, 2014

on

Làm menu trà sữa rẻ đẹp tại tp hcm

trong thời gian qua, đã có một số khách hàng hỏi về quy cách làm menu quán trà sữa. phải thiết kế và in menu trên chất liệu nào thì hợp lý? thật sự, tôi thấy các bạn có rất nhiều thắc mắc và băn khoăn không biết nên làm menu loại nào, thiết kế ra sao, nên đặt ở đâu, làm sao giữ menu khỏi bị hư hỏng. rất nhiều câu hỏi được gửi qua email và liên hệ trực tiếp đến số điện thoại của tôi. nhưng vì nhiều lý do, tôi không thể tư vấn hết cho các bạn. hôm nay, tôi sẽ trình bày từ a-z vấn đề làm menu trà sữa, vừa xem như đó là nội dung thông báo cho những khách hàng rồi đây và cũng là lời xin lỗi đối với một số khách hàng mà chúng tôi không thể take care tận tình được.

lời nói đầu: khải nguyên hình thành mảng thiết kế in ấn menu  từ rất lâu, đa phần chúng tôi đánh vào thị trường nhà hàng – resort – khách hàng sạn vv, bởi vì đây là thị trường tiềm năng phù hợp với sở trường chúng tôi. trong những tháng mùa thu sài gòn nóng nực, có lẽ là thời điểm mà các quán trà sữa mở ra vô số, đó cũng là lý do mà chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu giá thành và xin tư vấn. do thông báo trên website tất cả là những mẫu in menu cho nhà hàng, resort, chưa thật sự đánh đúng trung tâm vào thị trường trà sữa. nên hôm nay post lên một bài (sau đó là series), liên quan tới vấn đề thiết kế in ấn menu  thực đơn trà sữa.

thực đơn trà sữa

đầu tiên là thưởng thức trà sữa nè :))))

vấn đề khi làm menu trà sữa.

đối tượng khách hàng tại quán trà sữa đa phần là lứa tuổi teen, dưới 25 là chủ yếu. những bạn thuộc lớp tuổi này thường rất năng động, nên việc sử dụng menu thực đơn rất dể bị rách và hư hỏng. vừa rồi tôi nhận được một yêu cầu nhờ tư vấn từ một quán trà sữa, vấn đề của họ là phải thay đổi thực đơn liên tục vì in menu bị thấm nước bong ra hết. dù cho có ép plastic, cán màng laminate này nọ vẫn không tránh khỏi số phận “menu bị giục vô thùng rác”.

vậy để làm menu trà sữa nên làm menu như thế nào ? tôi sẽ tư vấn từ a-z, từ góc độ kinh doanh đến góc độ chất liệu và độ bền luôn nhé. bài viết này tạm không focus vào yếu tố thiết kế.

1- làm menu chính: một biện pháp mới khắc phục menu giấy kiểu cũ. bạn không phải lo những khách hàng quậy phá lỡ tay xé nát menu của bạn, cũng chẳng lo bị nhàu đi vì nước. biện pháp đó chính là loại menu giấy nhựa. menu nhựa có hai loại, một là làm từ giấy nhựa, hai là từ chất liệu thẻ pvc dày hơn. nếu menu của bạn chỉ sử dụng một tờ a4 có thể trãi tất cả các món ăn thì nên dùng loại thẻ pvc, còn không thì bạn có thể làm cuốn menu lò xo – bên trong là giấy nhựa.

làm menu trà sữa

làm menu trà sữa

in menu nhựa – chống thấm – bền – không bị trày – tuyệt đối có thể thay thể trang ruột nếu mình thay đổi giá…rất nhiều ưu điềm. tuy thế, rất mắc ! bạn hãy cân nhắc nhé. đầu tư một lần, xài hoài, không phải in menu lại.

giá tham khảo  in menu giấy nhựa 8 trang đóng lò xo từ: 350.000-600.000 tùy kích thước. giá cao đúng không bạn ? nhưng nếu chỉ làm một lần, không lo đến việc hư hỏng thì có lẻ đây là biện pháp tối ưu các bạn ạ :).

2- làm menu để bàn: tại sao phải làm menu thế này, đối với những món trà sữa mới, trà sữa đặc trưng ta có thể pr trên loại menu này. bất cứ bàn nào cũng được đặt một mẫu menu thế này trên bàn, ta có thể giới thiệu đến khách hàng sản phẩm món, chương trình khuyến mãi hay những món ăn thu hút …

đối với loại này, bạn chỉ cần mua những miếng mika và in menu trên chất liệu giấy thông thường rồi kẹp vào. lưu ý đây là dòng sản phẩm thường xuyên thay đổi, nên việc thiết kế menu flyer như thế này cũng nên thay đổi cho phù hợp với xu hưởng. loại menu để bàn này có thể giúp chiến lược marketing trà sữa của bạn tốt hơn. rồi một ngày nào đó, ai biết được quán trà sữa của bạn sẽ đông như kiến.

menu mica để bàn

menu mica để bàn

giá của loại menu để bàn này không bao nhiêu tiền cả. nhưng nó chỉ pr một sản phẩm là phù hợp. nếu bạn sử dụng menu này để làm menu chính thì thật không nên, vì kích thước của nó nhỏ không thể thể hiện tối ưu những món trà sữa thu hút của bạn được. huống chi bạn có vô số loại trà sữa, phải không nào ?

3- làm menu tiếp tân: menu này thường đặt ngay quầy bán hàng, quầy tiếp tân của quán trà sữa. làm menu lễ tânnhằm phục vụ những khách hàng mua mang về, take away. bạn có thể dán trực tiếp tại bàn nếu bàn lễ tân rộng, hoặc có thể dồn các mẫu sản phẩm trà sữa lên một trang a4 cho gọn, sau đó in menu chất liệu nhựa pvc để có đồ dày và độ bền cần thiết (siêu chống thấm).

đối với loại nhựa menu pvc, đắc – khá đắc. nhưng mà bạn chỉ cần làm 1-2 miếng chứ bao nhiêu ? lưu ý nếu làm trên chất liệu pvc thì chỉ có thể in tối đa là khổ a4 nhé. giá thành một miếng tầm 350.000 vnd. nếu bạn thấy mắc thì có thể in nhiều tờ  menu kiểu a4 rồi ép plastic lên, dù sao menu kiểu này cũng ít chịu sự tác dụng từ những khách hàng nghịch ngợm của quán trà sữa mà. làm 10 tờ, ép plastic, chẳng bao nhiêu tiền cả.

4- làm menu board: đối với một số quán trà sữa có không gian rộng, hoặc không gian tập trung tại sảnh của quán. làm menu board có vẻ như là một biện pháp hữu hiệu. thiết kế bắt mắt, mô hình lộng lẫy, bắt thêm vài cái đèn vào là đẹp. chất liệu làm menu board có thể là pp có keo, in pp rồi dán lên địa điểm phù hợp. giá thành in pp cũng khá rẻ, gia động từ 60-120.000 / m2. tính ra chẳng bao nhiêu tiền !

menu board trà sữa

menu board trà sữa

nếu bạn chơi xộp hơn, có thể làm menu board bằng dạng hộp đèn, đèn led, alu vv. tôi cũng chẳng rành mảng này nữa, nhưng nếu bạn cần tôi  hổ trợ  trọn gói :).

kết luận: 4 loại làm menu trà sữa , có lẽ là đủ để mô hình kinh doanh của bạn pr đến khách hàng những món trà sữa ngon tuyệt vời. bạn cảm thấy cần làm menu chưa ? nếu có, hãy liên hệ đến công ty khải nguyên để được tư vấn và giá thành.

còn bây giờ, tui đi uống trà sữa :)).

liên hệ: 08 6292 1221

Vân anh | 0934 819 961 | ptvanh@khainguyenepco.vn

triệu anh| 0902 355 064 | lienanh@khainguyenepco.vn

mr. hưng | 0903 107 986 | hqhung@khainguyenepco.vn

quận 7 và vùng lân cận

mr. đức | 0938 294 928 | hmduc@khainguyenepco.vn